โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา จัดกิจกรรมการอบรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ การสร้างชุดนอนนา ณ อบต.เขื่อนผาก ต.เขื่อนผาก อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ | สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 13 ธันวาคม 2564 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 1922 คน

วันที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2564 คณะทำงานผู้จ้าง U2T มทร.ล้านนา โดยมี ผศ.นทีชัย ผัสดี รองผู้อำนวยการสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน เป็นหัวหน้าโครงการ ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนตำบลเขื่อนผาก จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การสร้างชุดนอนนา เพื่อสร้างจุดการเรียนรู้สำหรับเส้นทางท่องเที่ยวชุมชน โดยมี คุณธนกฤต อรุณชัย และ คุณวัชระ กิตติวรเชฏฐ์ บุคลากรจากสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เป็นวิทยากร ให้ความรู้และเทคนิคต่างในการติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ให้กับคณะทำงานผู้จ้าง U2T และบุคคลในชุมชนที่สนใจ ได้รับความรู้เกี่ยวกับ ระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ "ชุดนอนนา" ได้แก่ ชนิดระบบของโซล่าเซลล์ การออกแบบระบบ off grid system การคำนวณหาพลังงานที่เราต้องการใช้ใน1วันของบ้าน การเลือกแผงโซล่าเซลล์และอุปกรณ์เสริมให้ตรงกับการใช้งาน การประกอบติดตั้งและการดูแลรักษาแผงโซล่าเซลล์ ณ กองการศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม องค์การบริหารส่วนตำบลเขื่อนผาก ตำบลเขื่อนผาก อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่

ผู้สนใจสามารถติดตามกิจกรรมของคณะทำงานฯ ได้ที่ Facebook page U2T เขื่อนผาก พร้าว เชียงใหม่

ข้อมูล/ภาพ คณะทำงานผู้จ้าง U2T มทร.ล้านนา พื้นที่ปฏิบัติงาน ตำบลเขื่อนผาก อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่
เรียบเรียง รัตนาภรณ์ สารภี