โลโก้เว็บไซต์ มจพ. และ มทร.ล้านนา ร่วมจัดทำแผนงานโครงการซ่อมบำรุงรักษาและพัฒนาระบบผลิตน้ำดื่มเคลื่อนที่ Hydro Pure มทร.ล้านนา | สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 4 มีนาคม 2565 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 984 คน

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา นำรถระบบผลิตน้ำเคลื่อนที่ Hydro Pure ในความรับผิดชอบของงานผลิตน้ำดื่มต้นแบบเพื่อการศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ภายใต้การดำเนินงานของสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เข้าร่วมโครงการซ่อมบำรุงรักษาและพัฒนาระบบผลิตน้ำดื่มเคลื่อนที่ Hydro Pure มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ที่ใช้เทคโนโลยีเมมเบรน (Membrane Process) ในการกรองน้ำเสียให้เป็นน้ำสะอาดสำหรับใช้ในการอุปโภคและบริโภค เพื่อเป็นประโยชน์ขั้นพื้นฐานของผู้บริโภคให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นเพื่อแก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำดื่มในภาวะวิกฤติน้ำท่วม ภาวะภัยแล้งและใช้แจกจ่ายให้แก่ประชาชนที่ขาดแคลนน้ำดื่มสะอาดได้ในทุกสถานการณ์ เข้ารับการสนับสนุนจากบุคลากรของทั้งสองมหาวิทยาลัย ร่วมดำเนินงานศึกษา วิจัย และพัฒนานวัตกรรมปรับปรุงเทคโนโลยีการผลิตน้ำดื่ม และปรับปรุงรถระบบผลิตน้ำดื่มเคลื่อนที่ Hydro Pure ให้ทันสมัย ลดต้นทุน และเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน

ทั้งนี้ แผนงานดังกล่าว เป็นโครงการแรกในโครงการความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) และ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (มทร.ล้านนา) จากพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.สุชาติ เซี่ยงฉิน อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ กับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เป็นผู้ร่วมลงนามความร่วมมือทางวิชาการ โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อสนับสนุนการพัฒนาบุคลากรทั้งสายวิชาการ ทางด้านการสอน การวิจัยและการสร้างนวัตกรรม รวมถึงระบบงานสายสนับสนุน เมื่อวันที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมา ในรูปแบบออนไซต์และระบบออนไลน์ ถ่ายทอดจาก ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ อาคารนวมินทรราชินี มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าพระนครเหนือ กรุงเทพฯ ในโอกาสนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์เกรียงไกร ธารพรศรี ผู้อำนวยการสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน และนายคเชนทร์ เครือสาร หัวหน้ากลุ่มงานโครงการพิเศษ บุคลากรสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารจากทั้งสองมหาวิทยาลัย เข้าร่วมเป็นสักขีพยานการลงนาม

ข้อมูล สำนักงานผู้อำนวยการ สถช., สำนักข่าวเดลินิวส์, นายคเชนท์ เครือสาร
ภาพ กองประชาสัมพันธ์ มทร.ล้านนา, นายคเชนท์ เครือสาร
เรียบเรียง รัตนาภรณ์ สารภี