โลโก้เว็บไซต์ สถช. จัดกิจกรรมส่งเสริมวัฒนธรรม สืบฮีดสานฮอย ป๋าเพณีปี๋ใหม่เมือง ตี้สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน เนื่องในเทศกาลปี๋ใหม่เมือง ประจำปี 2566 | สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 28 เมษายน 2566 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 373 คน

วันที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2566 สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน นำโดย ผศ.เกรียงไกร ธารพรศรี ผู้อำนวยการสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร บุคลากร และเจ้าหน้าที่สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จัดกิจกรรมส่งเสริมวัฒนธรรม "สืบฮีดสานฮอย ป๋าเพณีปี๋ใหม่เมือง ตี้สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน" เนื่องในเทศกาลปี๋ใหม่เมือง ประจำปี 2566 เพื่อสืบสานประเพณีอันดีงานของชาวล้านนาในช่วงเทศกาลปี๋ใหม่เมือง  ณ บริเวณพื้นที่ปฏิบัติงาน สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (ดอยสะเก็ด) รายละเอียดดังนี้

• 9.00 - 10.00 น.  กิจกรรมทำบุญไหว้ศาลพ่อปู่พระภูมิเจ้าที่ สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน ณ อาคารศูนย์วิจัย พัฒนา ภูมิปัญญาและผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (ดอยสะเก็ด)

• 10.00 - 10.30 น. พิธีทำบุญไหว้บูชาเตา ณ ศูนย์เรียนรู้และถ่ายทอดเทคโนโลยีเซรามิก สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (ดอยสะเก็ด)

• 10.30 - 11.00 น. พิธีเบิกเนตรพระประธาน และกิจกรรมสรงน้ำพระพุทธมหาจักรพรรดิและพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ประจำศาลาธรรม ซึ่งประดิษฐาน ณ  ณ ศาลาธรรม สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน มทร.ล้านนา (ดอยสะเก็ด)

• 13.00 - 14.00 น. กิจกรรมรดน้ำดำหัวขอพรผู้บริหาร และผู้อาวุโส สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน  เพื่อขอพรจากผู้อาวุโสและบุคคลที่เคารพนับถือรวมถึงยังเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ขอขมาในสิ่งที่ได้ล่วงเกินในปีที่ผ่านมา รวมถึงสร้างขวัญและกำลังให้กับผู้ปฏิบัติงานของสถาบันฯ ณ บริเวณลานอเนกประสงค์ใต้ถุน อาคารศูนย์วิจัย พัฒนา ภูมิปัญญาและผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (ดอยสะเก็ด)

ภาพ รัตนาภรณ์ สารภี, จักร์รินทร์ ชื่นสมบัติ
เรียบเรียง รัตนาภรณ์ สารภี