โลโก้เว็บไซต์ สถช. ร่วมสนับสนุนงานถ่ายทอดสด กิจกรรมอบรมการพัฒนาทักษะฯ ในโครงการ Koyori Project 2023 ผ่านระบบออนไลน์ | สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 7 มิถุนายน 2566 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 329 คน

วันที่ 3-4 มิถุนายน พ.ศ.2566 บุคลากรกลุ่มงานผลิตสื่อและจัดการองค์ความรู้ สังกัดสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน ได้แก่ นายพิษณุ พรมพราย นักวิชาการโสตทัศนศึกษา หัวหน้ากลุ่มงาน พร้อมด้วย นายจักร์รินทร์ ชื่นสมบัติ และ นายเจษฎา สุภาพรเหมินทร์  ร่วมสนับสนุนงานถ่ายทอดสดวีดิโอคอนเฟอเรนซ์ การอบรมพัฒนาทักษะ องค์ความรู้ และเสริมสร้างศักยภาพของบุคลากรและผู้ประกอบการหัตถกรรมพื้นเมืองและผู้สูงอายุ ให้มีความคิดสร้างสรรค์เพื่อพัฒนาสินค้าหรือผลิตภัณฑ์หัตถกรรมพื้นเมืองที่มีความแตกต่างและโดดเด่นที่ตรงกับความต้องการของตลาดในยุควิถีชีวิตใหม่ (Koyori Project 2023) 8 จังหวัดภาคเหนือ (เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง แม่ฮ่องสอน เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน) ผ่านระบบออนไลน์ (Zoom Meeting) ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ภายใต้โครงการวิจัย "การพัฒนาเครือข่ายและการสร้างมูลค่าจากเครือข่ายในห่วงโซ่หัตถกรรมพื้นเมืองเพื่อการยกระดับคุณภาพของผู้สูงอายุและการอยู่ร่วมกันของคนทุกช่วงวัย" ระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ร่วมกับ สมาคมวัฒนหัตถศิลป์ล้านนา ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ปีงบประมาณ 2566

ข้อมูล/ภาพ กลุ่มงานผลิตสื่อและจัดการองค์ความรู้ สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน
เรียบเรียง รัตนาภรณ์ สารภี