เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 27 พฤศจิกายน 2566 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 4291 คน
เทคโนโลยีการผลิตเมล่อนในโรงเรือน
ผู้เขียน
รองศาสตราจารย์ ดร.ชิติ ศรีตนทิพย์
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปริญญาวดี ศรีตนทิพย์
พิมพ์รัมภา สำราญ
จำนวน 40 หน้า
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีพิมพ์ 2566
ISBN 978-616-8337-19-6
ISBN (e-book) 978-616-8337-20-2
เกี่ยวกับหนังสือ
หนังสือ "เทคโนโลยีการผลิตเมล่อนในโรงเรือน" เล่มนี้ รวบรวมและนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับกระบวนการและเทคนิคในการปลูกเมล่อนภายในโรงเรือน ประกอบด้วยเนื้อหาเกี่ยวกับลักษณะทางพฤกษศาสตร์ของเมล่อน สภาพแวดล้อมและวิธีการปลูกที่เหมาะสม การจัดการกับปัญหาโรคและแมลง รวมถึงการใช้เทคโนโลยีเพื่อเพิ่มผลผลิตและคุณภาพของผลผลิต หนังสือเล่มนี้ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นแหล่งข้อมูลที่มีค่าสำหรับนักวิจัย นักเรียน และผู้ที่สนใจในการปลูกเมล่อนในโรงเรือน โดยมีเป้าหมายในการช่วยเหลือให้พวกเขาสามารถปรับปรุงและพัฒนาวิธีการปลูกเมล่อนให้ได้ผลผลิตที่ดีที่สุด
สามารถสรุปสาระสำคัญของหนังสือเล่มนี้ได้ดังนี้
ความสำคัญและลักษณะทางพฤกษศาสตร์ของเมล่อน: ความสำคัญของเมล่อนในด้านต่างๆ รวมถึงลักษณะทางพฤกษศาสตร์ที่เป็นเอกลักษณ์ของพืชชนิดนี้
สภาพแวดล้อมที่เหมาะสมและวิธีการปลูก: ข้อมูลเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมสำหรับการปลูกเมล่อนในโรงเรือน รวมถึงวิธีการปลูกที่เหมาะสมเพื่อให้ได้ผลผลิตที่ดี
การป้องกันกำจัดโรคและแมลง: อธิบายวิธีการป้องกันและกำจัดโรคและแมลงที่อาจเกิดขึ้นกับเมล่อนในโรงเรือน
การใช้เทคโนโลยีในการเพิ่มผลผลิตและการเก็บเกี่ยวผลผลิต: นำเสนอเทคนิคและเทคโนโลยีที่สามารถช่วยเพิ่มผลผลิตของเมล่อนและวิธีการเก็บเกี่ยวที่เหมาะสมเพื่อรักษาคุณภาพของผลผลิต
สามารถอ่านหนังสือ แบบออนไลน์ได้ที่ URL ต่อไปนี้
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา