โลโก้เว็บไซต์ สถช. ร่วมพิจารณาการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมสู่การจดสิทธิ์บัตรและยกระดับผลิตภัณฑ์มหาวิทยาลัย ภายใต้กรอบงบประมาณกลุ่มแผนงานใต้ร่มพระบารมี | สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 9 มกราคม 2567 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 333 คน

เช้าวันนี้ (9 มกรมคม พ.ศ.2567) ผู้ช่วยศาสตราจารย์วรจักร์ เมืองใจ ผู้อำนวยการสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน และหัวหน้ากลุ่มแผนงานใต้ร่มพระบารมี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พร้อมคณะฯ เข้าร่วมการประชุมสร้างความเข้าใจการดำเนินโครงการขับเคลื่อนกลไกการพัฒนาเทคโนโลยี นวัตกรรม เครื่องมือและสิ่งประดิษฐ์ ณ ห้องประชุม 1 อาคารอำนวยการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เพื่อสนับสนุนให้เกิดการบริหารจัดการฐานข้อมูลงานวิจัย และงานบริการวิชาการที่ตอบโจทย์การแก้ปัญหาในพื้นที่ สร้างกลไกการติดตามความก้าวหน้า และประเมินผล เพื่อยกระดับผลงาน เกิดการบูรณาการทำงานร่วมกันระหว่างภายในและภายนอก ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567 ในโอกาสนี้ คณะทำงานกลุ่มแผนงานใต้ร่มพระบารมีฯ ได้ร่วมประชุมพูดคุยร่วมกับท่านผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรวุธ  ชัยเนตร ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง และคณาจารย์ นักวิจัย มทร.ล้านนา ลำปาง เกี่ยวกับการดำเนินโครงการภายใต้กรอบงบประมาณกลุ่มแผนงานใต้ร่มพระมารมีฯ การขับเคลื่อนนวัตกรรมสู่การจดสิทธิ์บัตร หรืออนุสิทธิบัตร และการยกระดับสร้างมาตรฐานให้แก่ผลิตภัณฑ์ของมหาวิทยาลัยฯ

ทั้งนี้กลุ่มแผนงานใต้ร่มพระบารมี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เป็นหน่วยงานที่ดำเนินงานตามแผนยุทธศาสตร์เพื่อการขับเคลื่อนกลุ่มแผนงานใต้ร่มพระบารมี ซึ่งมีวิสัยทัศน์ ในการส่งเสริมสนับสนุนการพัฒนางานโครงการหลวงและโครงการพระราชดำริ บนฐานการขับเคลื่อนงานวิชาการที่ยั่งยืน สำหรับคนทุกช่วงวัย โดยมีกลยุทธ์ สนับสนุนการวิจัย การสร้างนวัตกรรมและส่งเสริมการเรียนรู้งานใต้ร่มพระบารมี ขับเคลื่อน ขยายผล งานใต้ร่มพระบารมีสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน

ภาพ/ข่าว ว่าที่ร้อยตรีเกรียงไกร ศรีประเสริฐ