โลโก้เว็บไซต์ สถช.เข้าร่วมโครงการสืบสานวัฒนธรรมล้านนาก้าวสู่ปีที่ 15 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา | สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 20 มกราคม 2563 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 794 คน

17 มกราคม พ.ศ.2563 ผศ.เกรียงไกร ธารพรศรี ผู้อำนวยการสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน มทร.ล้านนา พร้อมกับรองผู้อำนวยการ และบุคลากรสถาบันฯ ร่วมกิจกรรมสืบสานวัฒนธรรมล้านนาก้าวสู่ปีที่ 15 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ได้แก่ พิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์จำนวน 15 รูป พิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำมหาวิทยาลัย พิธีน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และพิธีมอบรางวัล ราชมงคลสรรเสริญ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร (รัชกาลที่ 9) มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้จัดตั้งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลขึ้นแทนสถาบันเทคโนโลยีราชมงคล ตามประกาศในราชกิจจานุเบกษาเมื่อวันที่ 18 มกราคม พ.ศ.2548 และในโอกาสครบรอบวันคล้ายวันสถาปนานามมหาวิทยาลัยในปี 2563 ก้าวเข้าสู่ปีที่ 15 และเพื่อถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 10) รวมถึงเป็นการสร้างจิตสำนึกที่ดีของบุคลากรให้ตระหนักถึงความสำคัญของมหาวิทยาลัยและเชิดชูเกียรติของผู้บริหาร อาจารย์ เจ้าหน้าที่นักศึกษา และศิษย์เก่า ที่มีความรู้ ความสามารถ คุณธรรมจริยธรรมและแบบอย่างที่ดีในสังคม ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

ภาพ กองประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

[https://www.facebook.com/pg/กองประชาสัมพันธ์-มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา-682631851747556/photos/?tab=album&album_id=2989656041045114]