โลโก้เว็บไซต์ สื่อวีดีทัศน์องค์ความรู้ เรื่อง การปลูกผักไฮโดรโปนิกส์แบบ NFT (Nutrient Film Technique)  | สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 3 มีนาคม 2564 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 2448 คน

โดย นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมเกษตรและชีวภาพ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง ในภาควิชาสหกิจศึกษา ร่วมกับสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา
ความยาว 5.27 นาที
ปีที่จัดทำ 2564

ไฟล์สื่อวีดิทัศน์ คลิกที่นี่

ความยาว 5:27 นาที
[[ คลิกเปิดไฟล์สื่อวีดิทัศน์ ]]

เกี่ยวกับ

สื่อวิดีทัศน์เผยแพร่องค์ความรู้ เรื่อง “การปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ แบบ NFT” เป็นผลงานจากการดำเนินงานการทดลองปลูกผักไฮโดโปนิกส์แบบ NFT ในโรงเรือนระบบปิด โดยนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมเกษตรและชีวภาพ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง ในภาควิชาสหกิจศึกษา ร่วมกับสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

กิจกรรมดังกล่าว เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ดำเนินการโดยสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน ภายใต้การสนับสนุนของ ส่วนสนับสนุนการดำเนินงานมูลนิธิโครงการหลวง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา มีวัตถุประสงค์เพื่อจัดทำสื่อการเรียนรู้ในรูปแบบองค์ความรู้ ในรูปแบบสื่อการเรียนรู้วิดีทัศน์ และสื่อออนไลน์ เพื่อเผยแพร่ผลงานกิจกรรมทางวิชาการของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาร่วมกับมูลนิธิโครงการหลวง โดยนำองค์ความรู้ผลงาน นวัตกรรม และเทคโนโลยี ที่เกิดขึ้น มาถ่ายทอดสู่ภาคประชาชนและผู้ที่เกี่ยวข้องหรือผู้ที่นำองค์ความรู้ไปใช้ประโยชน์ ในการพัฒนาชุมชนสังคมประเทศให้เกิดความยั่งยืนต่อไป