โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ร่วมกับ ธนาคารออมสิน ลงพื้นที่จัดกิจกรรมถ่ายทอดองค์ความรู้พัฒนาผลิตภัณฑ์หัตถกรรมผ้าทอกะเหรี่ยงผู้พิการทางสายตาตามภูมิสังคม ในพื้นที่พระราชดำริอำเภออมก๋อย | สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 16 เมษายน 2564 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 1823 คน

วันที่ 7-9 เมษายน 2564 ผศ.ไพโรจน์ วรพจน์พรชัย อาจารย์ประจำหลักสูตรสิ่งทอและเครื่องประดับ คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ ร่วมกับ นายวิษณุลักษณ์ คำยอง บุคลากรสังกัดสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยสู่ชุมชน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา และ ธนาคารออมสิน ลงพื้นที่จัดกิจกรรมถ่ายทอดองค์ความรู้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์หัตถกรรมผ้าทอกะเหรี่ยงให้แก่กลุ่มหัตถกรรมผ้าทอกะเหรี่ยงผู้พิการทางสายตาในพื้นที่พระราชดำริ อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ณ บ้านยางเปาเหนือ ตำบลอมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตชุมชน โดยใช้อัตลักษณ์ตามภูมิสังคมของตนเองซึ่งนำมาสู่การสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับชุมชน พึ่งพาตนเองสามารถลดภาระจากสังคม เกิดความยั่งยืนระบบนิเวศในภูมิสังคม

ภาพ วิษณุลักษณ์ คำยอง, วรพรต แซ่เฒ้า
ข่าว วิษณุลักษณ์ คำยอง