โลโก้เว็บไซต์  มทร.ล้านนา เข้าพบ กศจ.เชียงใหม่ เพื่อปรึกษาขอคำแนะนำแนวทางการจัดตั้งและการดำเนินงานศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง มทร.ล้านนา ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงด้านการศึกษาและสถานศึกษา | สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 23 กุมภาพันธ์ 2565 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 909 คน

วันที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2565 อาจารย์วิสุทธิ์ บัวเจริญ หัวหน้าศูนย์ซ่อมบำรุงวินิจฉัยปัญหาเครื่องจักร/เครื่องมือ เพื่อสนับสนุนศูนย์/สถานีโครงการหลวง นำบุคลากรสังกัดสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน ผู้รับผิดชอบงานศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ประกอบด้วย นายคเชนทร์ เครือสาร หัวหน้ากลุ่มงานโครงการพิเศษ และ นายวรพรต แซ่เฒ้า เจ้าหน้าที่โครงการหลวง เป็นผู้แทนมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ประสานขอเข้าพบ นางอำไพ จันทร์หล้าฟ้า ผู้อำนวยการกลุ่มลูกเสือ ยุวกาชาดและกิจการนักเรียน และ นางมยุรา วิไล ศึกษานิเทศชำนาญการพิเศษ สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อปรึกษาขอคำแนะนำแนวทางการจัดตั้งศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา และการบริหารจัดการตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงด้านการศึกษาและสถานศึกษาแบบอย่างการจัดการกิจกรรมการเรียนรู้และการบริหารจัดการตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งทางสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชนได้ดำเนินการขออนุญาตต่อมหาวิทยาลัยฯ ใช้พื้นที่แปลงสาธิตการเกษตรผสมผสานตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง ภายใต้การดำเนินงานของสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (ดอยสะเก็ด) จำนวน 8 ไร่ 1 งาน 76 ตารางวา เพื่อดำเนินงานศูนย์การเรียนรู้และบริหารจัดการตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง "สถานศึกษาพอเพียง" ให้เป็นไปตามเกณฑ์ที่กระทรวงศึกษาธิการได้กำหนดไว้ ณ สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่

ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ภายใต้การดำเนินงานของสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ได้รับการประกาศรายชื่อศูนย์การเรียนรู้ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงด้านการศึกษาและสถานศึกษา แบบอย่างการจัดกิจกรรมการเรียนรู้และการบริหารจัดการตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง "สถานศึกษาพอเพียง" ประจำปีการศึกษา 2563 โดย กระทรวงศึกษาธิการ ทั้งนี้ ทางสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่ได้แจ้งชะลอการจัดพิธีมอบป้ายศูนย์การเรียนรู้ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงและเกียรติบัตรสถานศึกษาพอเพียง ประจำปีการศึกษา 2563 เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จนกว่าสถานการณ์เข้าสู่สภาวะปกติ

ข้อมูล/ภาพ นายคเชนทร์ เครือสาร, วรพรต แซ่เฒ้า
เรียบเรียง รัตนาภรณ์ สารภี