โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลงพื้นที่ประชุมวางแผนและติดตามการดำเนินงาน ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงผาตั้ง | สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 23 มิถุนายน 2565 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 702 คน

วันที่ 21-22 มิถุนายน พ.ศ. 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์เกรียงไกร ธารพรศรี ผู้อำนวยการสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน พร้อมคณะทำงานผู้รับผิดชอบงานดำเนินโครงการติดตามและประเมินผลการสนับสนุน ติดตาม และประเมินผลการสนับสนุนกิจกรรมมูลนิธิโครงการหลวงและโรงงานแปรรูป ได้รับมอบหมายจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เดินทางลงพื้นที่ประชุมวางแผนร่วมกับหัวหน้าศูนย์พัฒนาโครงการหลวงผาตั้ง และคณะทำงาน ในการดำเนินงานในปีงบประมาณ 2566 เพื่อสนับสนุน ติดตาม และประเมินผลการพัฒนาคุณภาพผลผลิตผล ผลิตภัณฑ์ การเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการแปรรูปและสร้างมูลค่าเพิ่มให้ผลผลิตผล การซ่อมบำรุง/วินิจฉัยปัญหาเครื่องจักร เครื่องมือ ให้แก่ศูนย์/สถานีโครงการหลวง รวมถึงการติดตามการดำเนินงานโครงการเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการแปรรูปและสร้างมูลค่าเพิ่มให้ผลผลิตของชุมชนบนพื้นที่สูงหรือชุมชนโดยรอบมูลนิธิโครงการหลวงผาตั้ง บ้านผาตั้ง ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย

ในโอกาสนี้ สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ร่วมกับมูลนิธิโครงการหลวงผาตั้ง จัดโครงการฝึกอบรมการตรวจรับรองแหล่งผลิต GAP พืช การผลิตพืชอินทรีย์" และหลักเกณฑ์ วิธีการ ข้อบังคับของ GMP กับสถานที่ผลิตอาหาร โดยมี ภญ.ไพลิน สาระมนต์ สกุลนิธิเมธา ตำแหน่ง เภสัชกรชำนาญการ และ คุณพิสิษฐ์ ไผ่ล้อมวรกุล เป็นวิทยากรให้ความรู้ ตลอดจน สาธิตการจัดทำปุ๋ยมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ให้กับชุมชน เกษตรกร และเจ้าหน้าที่ของศูนย์พัฒนาโครงการหลวงผาตั้ง ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 20 คน

ข้อมูล กลุ่มงานโครงการพิเศษ
ภาพ กลุ่มงานสร้างองค์ความรู้และถ่ายทอดเทคโนโลยี
เรียบเรียง รัตนาภรณ์ สารภี