โลโก้เว็บไซต์ กองบรรณาธิการวารสาร วิชาการรัชใช้สังคม มทร.ล้านนา เข้าร่วมการประชุมวิชาการเครือข่ายการพัฒนาคุณภาพวารสารวิชาการไทย ครั้งที่ 14 | สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 22 มีนาคม 2566 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 894 คน

วันที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2566 นายพิษณุ พรมพราย และ นายจักร์รินทร์ ชื่นสมบัติ บุคลากรกลุ่มงานผลิตสื่อและจัดการองค์ความรู้ สังกัดสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ได้รับมอบหมายจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ให้เป็นผู้แทนกองบรรณาธิการ วารสารวิชาการรับใช้สังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา หนึ่งในวารสารที่ได้รับการพิจารณาเข้าสู่ฐานข้อมูล TCI  เข้าร่วมการประชุมวิชาการเครือข่ายการพัฒนาคุณภาพวารสารวิชาการไทย ครั้งที่ 14 จัดโดย ศูนย์ดัชนีการอ้างอิงวารสารไทย [Thai-Journal Citation Index (TCI) Centre] ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) สถาบันนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม (STIPI) แห่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) และ ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC) แห่งสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) เพื่อให้กองบรรณาธิการทราบนโยบายของชาติที่เกี่ยวข้องกับการวิจัย และการพัฒนาคุณภาพวารสารวิชาการไทย ตลอดจนการประกาศร่างเกณฑ์การประเมินวารสารเข้า TCI รอบใหม่แก่บรรณาธิการวารสารที่อยู่ในฐานข้อมูล TCI โดยมีผู้แทนจากกองบรรณาธิการวารสารที่อยู่ในฐานข้อมูล TCI จากทั่วประเทศ เข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ จำนวน 1,200 คน ณ ห้องรอยัล จูบิลี่ บอลรูม อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี

ข้อมูล ศูนย์ดัชนีการอ้างอิงวารสารไทย
ภาพ ศูนย์ดัชนีการอ้างอิงวารสารไทย, พิษณุ พรมพราย
เรียบเรียง รัตนาภรณ์ สารภี

(วารสารวิชาการรับใช้สังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ผ่านการพิจารณาคุณภาพวารสารใหม่ที่ต้องการเข้าสู่ฐานข้อมูล TCI ประจำปี พ.ศ. 2564 เมื่อ วันที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2564)