โลโก้เว็บไซต์ สถช. ร่วมโครงการสืบสานความรู้วัฒนธรรมทางพระพุทธศาสนา ประจำปี 2566 | สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 4 กรกฎาคม 2566 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 4999 คน

วันที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ไพโรจน์ ไชยเมืองชื่น รองผู้อำนวยการสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน และ บุคลากรสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน เข้าร่วมกิจกรรมเนื่องในประเพณีวันเข้าพรรษา พิธีหล่อเทียน และมอบเทียนพรรษา ประจำปี 2566 โครงการสืบสานความรู้วัฒนธรรมประเพณีทางพระพุทธศาสนา จัดโดยศูนย์วัฒนธรรมศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ณ ศาลาราชมงคล และลานบัว มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

ในโอกาสนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ไพโรจน์ ไชยเมืองชื่น รองผู้อำนวยการสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน  เป็นผู้แทนผู้อำนวยการสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน  รับมอบมอบเทียนพรรษาและสังฆภัณฑ์ จากผู้ช่วยศาสตราจารย์พิสิษฐ์  วิมลธนสิทธิ์ รองอธิการบดีฝ่ายแผน นโยบาย และยุทธศาสตร์ เพื่อนำไปถวายแด่วัดเพื่อความเป็นสิริมงคลและเป็นการ อนุรักษ์ประเพณีและวัฒนธรรมอันดีงามในเทศกาลเข้าพรรษา

หลังจบพิธีกรรมทางศาสนา ผู้บริหาร และผู้เข้าร่วมโครงการฯ ร่วมเยี่ยมชมนิทรรศการ วันอาสาฬหบูชา วันเข้าพรรษา และนิทรรศการตามรอยสังฆราช เนื้อนาบุญแห่งโลก เนื่องในโอกาสฉลองพระชนมายุ 8 รอบ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปริณายก ซึ่งจัดแสดง ณ ศาลาราชมงคล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

ข้อมูล กลุ่มงานบริหารและสนับสนุนงานบริการวิชาการ สถช.
ภาพ รัตนาภรณ์ สารภี, งานสื่อสารองค์กร กองประชาสัมพันธ์, กลุ่มงานบริการการศึกษา สวส.มทร.ล้านนา
เรียบเรียง รัตนาภรณ์ สารภี