โลโก้เว็บไซต์ ผู้บริหารและบุคลากร สถช. ร่วมโครงการสืบสานวัฒนธรรมล้านนา (ครบรอบ 19 ปี) วันสถาปนา มทร.ล้านนา 18 มกราคม 2567 | สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 19 มกราคม 2567 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 6015 คน

วันที่ 18 มกราคม พ.ศ 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรจักร์ เมืองใจ ผู้อำนวยการสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน พร้อมด้วย ผู้บริหาร และบุคลากรในสังกัด ร่วมโครงการสืบสานวัฒนธรรมล้านนาเนื่องในวันสถาปนา ครบรอบ 19 ปี เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในช่วงเช้าเวลา 06.30 – 08.30 น. ร่วมพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำมหาวิทยาลัยฯ  และร่วมกิจกรรมตักบาตรทำบุญถวายข้าวสารอาหารแห้งแด่พระสงฆ์ จำนวน 19 รูป จากวัดศรีโสดา พระอารามหลวง ณ บริเวณลานพ่อปู่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงใหม่ จากนั้นเวลา 09.30 น. ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เพื่อความเป็นศิริมงคล และพิธีน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 และกล่าวถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 พร้อมประกาศแสดงเจตจำนงการบริหารงานตามแนวนโยบายคุณธรรมและความโปร่งใส  และพิธีมอบรางวัลเชิดชูเกียรติ “ราชมงคลสรรเสริญ” เพื่อเชิดชูเกียรติ คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา ศิษย์เก่าที่ได้เสียสละ สร้างชื่อเสียง อุทิศตนและทำคุณประโยชน์ให้แก่มหาวิทยาลัยฯ ประจำปีการศึกษา 2566 ภายในศาลาราชมงคล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงใหม่

ในโอกาสนี้ คณะผู้บริหารและบุคลากรสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน ขอแสดงความยินดีกับ ผศ.ไพโรจน์ วรพจน์พรชัย ผู้จัดการคลินิกเทคโนโลยี สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน และอาจารย์ประจำหลักสูตรออกแบบแฟชั่น สิ่งทอและเครื่องประดับ คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ที่ได้รับการคัดเลือกยกย่องเชิดชูเกียรติรับรางวัลราชมงคลล้านนาสรรเสริญ ประจำปี 2566 ประเภท อาจารย์ที่มีผลงานดีเด่น

ข้อมูล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา
ภาพ  กองประชาสัมพันธ์ มทร.ล้านนา, สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ  มทร.ล้านนา, รัตนาภรณ์ สารภี, วีรวิทย์ ณ วรรณมา
เรียบเรียง รัตนาภรณ์ สารภี