โลโก้เว็บไซต์ สถช. จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจการประกันคุณภาพการศึกษาระดับหน่วยงาน สายสนับสนุน RMUTL-EP (Excellent Performance) | สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 3 มิถุนายน 2567 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 543 คน

สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจการประกันคุณภาพการศึกษาระดับหน่วยงาน สายสนับสนุน RMUTL-EP (Excellent Performance) ระหว่างวันที่ 29 - 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2567 ณ ห้องประชุมราชรัตน์ชั้น 2 คณะบริหารธุรกิจและศิลปะศาสตร์ มทร.ล้านนา (ห้วยแก้ว)  โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ธัญวดี สุจริตธรรม รองผู้อำนวยการสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน กล่าวชี้แจงวัตถุประสงค์ในการจัดโครงการ  และได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ศุภชัย อัครนรากุล ผู้อำนวยการสำนักงานประกันคุณภาพการศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เป็นวิทยากรบรรยายสร้างความรู้ความเข้าใจ เรื่อง การประกันคุณภาพการศึกษาระดับหน่วยงานสายสนับสนุน RMUTL-EP (Excellent Performance) หัวข้อ P1 ลักษณะองค์กร (Organizational Description), P2 สถานการณ์ ของสถาบัน (Organizational Situation),  ตัวชี้วัดที่ 1 การนำหน่วยงานเพื่อสร้างความยั่งยืน, ตัวชี้วัดที่ 2 การวางแผนและกลยุทธ์, ตัวชี้วัดที่ 3 การสร้างความผูกพันผู้รับบริการ, ตัวชี้วัด 4 การวัด การวิเคราะห์ และการจัดการความรู้, ตัวบ่งชี้ที่ 5 การพัฒนาศักยภาพบุคลากร, ตัวชี้วัด 6 ระบบปฏิบัติการที่มีประสิทธิภาพ, และ  ตัวชี้วัด 7 ผลลัพธ์ความสำเร็จของหน่วยงาน โดยผู้เข้าร่วมโครงการได้ฝึกปฏิบัติการเขียนรายงานการประกันคุณภาพการศึกษาระดับหน่วยงานสายสนับสนุนรายบุคคล พร้อมนำเสนอผลจากการฝึกปฏิบัติ และรับฟังข้อเสนอแนะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นร่วมกัน

โครงการอบรมดังกล่าว มุ่งหวังพัฒนาความรู้ความเข้าใจของบุคลากรสายสนับสนุนในสังกัดเกี่ยวกับระบบประกันคุณภาพการศึกษาของมหาวิทยาลัย ให้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับระบบประกันคุณภาพการศึกษา สามารถจัดทำรายงานได้อย่างถูกต้อง นำผลการประเมินไปใช้พัฒนาคุณภาพการศึกษาของหน่วยงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงมุ่งหวังพัฒนาบุคลากรให้เป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนระบบประกันคุณภาพการศึกษาของมหาวิทยาลัย สู่ความเป็นเลิศต่อไป

ข้อมูล กลุ่มงานบริหารและการขับเคลื่อนงานสนับสนุน
ภาพ/เรียบเรียง รัตนาภรณ์ สารภี

ข้าวที่เกี่ยวข้อง