โลโก้เว็บไซต์ ถั่วฝักยาว: ถั่วฝักยาวพันธุ์คัดเลือกใหม่ พัฒนาและปรับปรุงพันธุ์โดย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา | สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 31 สิงหาคม 2564 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 2863 คน

เชียงใหม่: มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา, 2556.
จำนวน 16 หน้า.
ISBN 978-974-625-546-2

เกี่ยวกับหนังสือ

ถั่วฝักยาว เป็นอีกพืชหนึ่งที่เกษตรกรนิยมปลูกทั้งเพื่อใช้เป็นอาหาร และการจำหน่ายเป็นรายได้ให้กับตนเองและครอบครัว
ถั่วฝักยาว พันธุ์สวก 1 เป็นพันธุ์ถั่วฝักยาวที่ให้ผลผลิตสูง และมีความยาวของฝักมากกว่าพันธุ์อื่นๆ พัฒนาปรับปรุงพันธุ์จากคุณลักษณะทางการเกษตรของถั่วฝักยาวสด จำนวน 10 สายพันธุ์ ได้แก่ สวก๑ YB6 YB8 YBMS7 นิโกร ขวานทอง ไต้หวัน พิเศษ YBMS4 YBMS5 และ RYLBMS5

สารบัญ

• ความสำคัญของถั่วฝักยาว
  • ประวัติและการพัฒนาพันธุ์ถั่วฝักยาว
  • อุปกรณ์
  • วิธีการปลูก
  • ผลการคัดเลือกเปรียบเทียบพันธุ์
  • โรคศัตรูถั่วฝักยาวที่สำคัญ
  • แมลงที่เป็นศัตรูสำคัญของถั่วฝักยาว
  • ผังการปลูกถั่วฝักยาว
  • ภาคผนวก
  • เอกสารอ้างอิง

สามารถอ่านหนังสือ แบบออนไลน์ได้ที่ URL ต่อไปนี้

คลังหนังสือความรู้ | คลิก

Flipbook | คลิก