เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 31 สิงหาคม 2564 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 3184 คน
บวบเหลี่ยม: บวบเหลี่ยมพันธุ์คัดเลือกใหม่ พัฒนาและปรับปรุงพันธุ์โดย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา
โดย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา
เชียงใหม่: มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา, 2555.
จำนวน 15 หน้า.
ISBN 978-974-625-547-9
เกี่ยวกับหนังสือ
บวบเหลี่ยม เป็นพืชผัก มีรสอร่อย จะออกดอกติดผลได้ทุกฤดูใช้ประโยชน์ได้ทั้งส่วนใบ ดอก ผล เปลือกผล ขั้วผล เมล็ด เถา น้ำจากเถาและราก เป็นได้ทั้งอาหารและยาสมุนไพร เป็นที่นิยมจากประชาชนโดยเฉพาะในระดับท้องถิ่น
บวบเหลี่ยม พันธุ์หมายเลขที่ 13 พัฒนาปรับปรุงพันธุ์จากบวบเหลี่ยม 18 สายพันธุ์ มีผลผลิตน้ำหนักรวมมากที่สุด คือ 63.50 กิโลกรัมต่อ 10 ต้นต่อ 8 ตารางเมตร จึงได้ทำการคัดเลือกพันธุ์บวบเหลี่ยมเบอร์ 13 ไว้เป็นพันธุ์คัดใหม่
สารบัญ
สามารถอ่านหนังสือ แบบออนไลน์ได้ที่ URL ต่อไปนี้
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา