โลโก้เว็บไซต์ สถช. ร่วมประชุมวางแผนความร่วมมือด้านงานวิชาการ/งานวิจัย และลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมศูนย์พัฒนาโครงการหลวง จังหวัดเชียงใหม่ | สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 31 มกราคม 2565 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 506 คน

วันที่ 29-30 มกราคม พ.ศ. 2565  ผู้ช่วยศาสตราจารย์เกรียงไกร ธารพรศรี ผู้อำนวยการสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน พร้อมด้วย ผู้บริหารสถาบันฯ บุคลากร และเจ้าหน้าที่สังกัดสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชนผู้รับผิดชอบส่วนงานสนับสนุนมูลนิธิโครงการหลวง ร่วมกับคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยฯ ตัวแทนจากมูลนิธิโครงการหลวง และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ประชุมวางแผนความร่วมมือด้านงานวิชาการ/งานวิจัยระหว่างหน่วยงาน ภายใต้การดำเนินงานของศูนย์ความร่วมมือมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เพื่อมูลนิธิโครงการหลวง และกิจกรรมวิชาการ

โดยในการประชุมหารือวางแผนความร่วมมือครั้งนี้ ประกอบด้วยผู้แทนจาก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี และมูลนิธิโครงการหลวง อาทิ ผศ.ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา รศ.ดร.ศักรินทร์ ภูมิรัตน ที่ปรึกษามหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี รศ.ดร.สุวิทย์ แซ่เตีย อธิการบดีมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี ดร.อัญชัญ ชมภูพวง ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักงานมูลนิธิโครงการหลวงเชียงใหม่ คณะผู้บริหารตลอดจนบุคลากรผู้รับผิดชอบส่วนงานสนับสนุนมูลนิธิโครงการหลวงของทั้งสองมหาวิทยาลัย และเจ้าหน้าที่ประสานงานและสนับสนุนงานศูนย์พัฒนาโครงการหลวงประจำศูนย์พัฒนาโครงการหลวง นอกจากนั้น ดร.กฤษณพงศ์ กีรติกร ยังให้เกียรติเข้าร่วมประชุมออนไลน์หารือในประเด็นเรื่อง Spectrum Education ซึ่งบุคลากรของสถาบันฯ (สถช.) ได้เข้าร่วมการนำเสนอด้วย

ทั้งนี้ กำหนดการในการลงพื้นที่ติดตามการดำเนินงานสนับสนุนมูลนิธิโครงการหลวง เพื่อการตรวจเยี่ยมประกอบไปด้วย

• ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งหลวง หมู่ 10 ต.แม่วิน อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่
  • ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่แฮ หมู่ 3 บ้านแม่แฮเหนือ ต.แม่นาจร อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่
  • ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรโครงการหลวง (ชนกาธิเบศรดำริ) หมู่ที่ 3 ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

ข้อมูล/ภาพ  กลุ่มงานบริหารการถ่ายทอดเทคโนโลยี, กลุ่มงานโครงการพิเศษ สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน