โลโก้เว็บไซต์ สถช. ร่วมพิธีเปิดร้านมูลนิธิโครงการหลวงสาขา Outlet แม่เหียะ และจัดบูธแสดงผลงานผลิตภัณฑ์ชาโครงการหลวงในงานเทศกาล ดี อร่อย โครงการหลวง | สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 27 ธันวาคม 2564 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 307 คน

วันที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2564 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรจักร์ เมืองใจ รองผู้อำนวยการสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน ร่วมกับคณะผู้บริหาร และคณาจารย์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ร่วมพิธีเปิดร้านมูลนิธิโครงการหลวงสาขา Outlet แม่เหียะ และ พิธีเปิด "เทศกาล ดี-อร่อย โครงการหลวง Royal Project Fresh From Farm" โดยพลเอก กัมปนาท รุดดิษฐ์ องคมนตรี ประธานกรรมการบริหารมูลนิธิโครงการหลวง เป็นประธาน ณ บริเวณสวนไผ่ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรโครงการหลวง ชนกาธิเบศรดำริ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

ซึ่งในโอกาสนี้ ทางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาได้ร่วมเปิดบูธสาธิตการปั้น "ตุ๊กตาชาวเผ่าดาราอั้ง" ผลิตภัณฑ์จากชาโครงการหลวง โดยออกแบบรูปลักษณ์ปั้นใบชาแห้งเป็นตุ๊กตาชาวเขาเพิ่มมูลค่าให้เกิดประโยชน์สูงสุด สนับสนุนการบริหารจัดการขยะเหลือศูนย์ (Zero Waste) บนพื้นที่สูง นอกจากนั้น ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่แสดงถึงสัญลักษณ์การส่งเสริมอาชีพการปลูกชาบนพื้นที่สูงของมูลนิธิโครงการหลวงจนก่อให้เกิดรายได้ให้แก่ชุมชนตลอด 25 ปี เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมและป่าต้นน้ำให้ยั่งยืน ดำเนินการภายใต้ความร่วมมือระหว่างศูนย์ความร่วมมือมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาและมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เพื่อมูลนิธิโครงการหลวง, หลักสูตรเซรามิก สาขาเทคโนโลยีศิลป์ คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ และมูลนิธิโครงการหลวง ร่วมจัดแสดงผลิตภัณฑ์ในบรรยากาศกาดหมั้ว ครัวฮอมของชุมชนแม่เหียะ ภายใต้มาตรการแบบ New Normal

ร้านมูลนิธิโครงการหลวงสาขา Outlet แม่เหียะ และ เทศกาล ดี-อร่อย โครงการหลวง Royal Project Fresh From Farm จัดขึ้นโดยมูลนิธิโครงการหลวง มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการจำหน่ายผลิตผลและผลิตภัณฑ์ของมูลนิธิโครงการหลวงและโครงการส่วนพระองค์ และเพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมกับชุมชนในพื้นที่ใกล้เคียง รวมถึงเผยแพร่กิจกรรม เอกลักษณ์ของศูนย์/สถานี มูลนิธิโครงการหลวงให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย

ข้อมูล กลุ่มงานบริหารการถ่ายทอดเทคโนโลยี
ภาพ กองประชาสัมพันธ์ มทร.ล้านนา