โลโก้เว็บไซต์ สถช.ลงพื้นที่ติดตามการเตรียมความพร้อมการดำเนินโครงการฯ มทร.ล้านนา พิษณุโลก และเข้าร่วมกิจกรรมสืบสานวัฒนธรรมไทยจิตอาสาพิษณุโลกร่วมใจเทิดไท้พระพันปีหลวง | สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 10 สิงหาคม 2565 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 373 คน

วันที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์เกรียงไกร ธารพรศรี ผู้อำนวยการสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน พร้อมด้วย บุคลากรสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน ผู้ปฏิบัติงานในหน้าที่กรรมการและเลขานุการ คณะกรรมการขับเคลื่อน ขยายผล พัฒนาแผนงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ให้ดำเนินงานขับเคลื่อนและขยายผลโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริของมหาวิทยาลัย ลงพื้นที่ติดตามการเตรียมความพร้อมการดำเนินโครงการ โคก หนอง นา โมเดล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เขตพื้นที่พิษณุโลก ภายใต้โครงการ 90 พระชนมพรรษา สายน้ำล้านนา เทิดไท้พระพันปีหลวง และ ร่วมกิจกรรม “สืบสานวัฒนธรรมไทย จิตอาสาพิษณุโลกร่วมใจ เทิดไท้พระพันปีหลวง” โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์  ทองปรอน รักษาราชการแทน อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดโครงการ ณ  อาคารอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก

กิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย  การแสดงนิทรรศการและกิจกรรมเทิดไท้พระพันปีหลวง แบบมีชีวิต กิจกรรมการบวชป่า ณ สวนป่าจุฬาภรณ์  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก ซึ่งดำเนินการโดยองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านกร่าง  กิจกรรมจิตอาสาพิษณุโลกร่วมใจ  พัฒนาคลองน้ำ ทาสีเครื่องหมายจราจร การแสดงนิทรรศการโครงการ U2T แสดงผลงานด้านศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น   กิจกรรมถ่ายทอดองค์ความรู้และสืบสานวิถีชีวิตการทำนาข้าวและการทำนาข้าวแบบโยนกล้า

ข้อมูล กลุ่มงานบริหารการถ่ายทอดเทคโนโลยี สถช., งานประชาสัมพันธ์ มทร.ล้านนา พิษณุโลก
ภาพ กลุ่มงานบริหารการถ่ายทอดเทคโนโลยี, กลุ่มงานสร้างองค์ความรู้และถ่ายทอดเทคโนโลยี, กลุ่มงานส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตและการสร้างทักษะเพื่ออนาคต