โลโก้เว็บไซต์ สถช.ลงพื้นที่ติดตามการเตรียมความพร้อมโครงการฯ มทร.ล้านนา ลำปาง และเข้าร่วมงานหัตถศิลป์ล้านนา เทิดไท้พระบรมราชชนนีพันปีหลวง | สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 22 สิงหาคม 2565 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 203 คน

วันที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์เกรียงไกร ธารพรศรี ผู้อำนวยการสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน พร้อมด้วย บุคลากรสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน ผู้ปฏิบัติงานในหน้าที่กรรมการและเลขานุการ คณะกรรมการขับเคลื่อน ขยายผล พัฒนาแผนงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ให้ดำเนินงานขับเคลื่อนและขยายผลโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริของมหาวิทยาลัย ลงพื้นที่ติดตามการเตรียมความพร้อมการดำเนินโครงการ โคก หนอง นา โมเดล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เขตพื้นที่ลำปาง ภายใต้โครงการ 90 พระชนมพรรษา สายน้ำล้านนา เทิดไท้พระพันปีหลวง และ ร่วมงานหัตถศิลป์ล้านนา เทิดไท้พระบรมราชชนนีพันปีหลวง โดยได้รับเกียรติจากนางอุบลรัตน์  พ่วงภิญโญ หัวหน้างานสำนักงานจังหวัดลำปาง (ผู้แทนผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง) เป็นประธานในพิธีเปิด และนางธิติพร จินดาหลวง รักษาราชการแทนวัฒนธรรมจังหวัดลำปาง ร่วมเป็นเกียรติในงาน โดยได้รับเกียรติจากนางอุบลรัตน์ พ่วงภิญโญ หัวหน้างานสำนักงานจังหวัดลำปาง (ผู้แทนผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง) เป็นประธานในพิธีเปิด และนางธิติพร จินดาหลวง รักษาราชการแทนวัฒนธรรมจังหวัดลำปาง ร่วมเป็นเกียรติในงาน ณ อาคารอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

กิจกรรมในงานประกอบด้วย การบรรยายพิเศษเรื่องลายผ้าอัตลักษณ์ลำปาง โดย ดร.อนุกูล ศิริพันธุ์ ประธานสภาวัฒนธรรมอำเภอเมืองลำปาง การจัดนิทรรศการและการสาธิตงานศิลปหัตถกรรมของจังหวัดลำปาง ได้แก่ โครงการพระราชดำริบ้านทุ่งจี้ นิทรรศการเทิดไท้พระบรมราชินีพันปีหลวง นิทรรศการลายผ้าอัตลักษณ์ลำปาง สาธิตการแกะสลักไม้บ้านหลุก สาธิตการทำเครื่องปั้นดินเผาบ้านม่อนเขาแก้ว สาธิตการประดิษฐ์ตุงล้านนา สาธิตการทำขนมพื้นบ้านและน้ำสมุนไพร นิทรรศการ U2T for BCG กิจกรรมย้อมผ้าด้วยสีธรรมชาติ การแข่งขันประกวดวาดภาพหัวข้อ “พระราชกรณียกิจพระบรมราชชนนีพันปีหลวง” และการแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนา โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรม 250 คน ทั้งนี้ได้รับความร่วมมือในการจัดงานจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในจังหวัดลำปาง

ข้อมูล กลุ่มงานบริหารการถ่ายทอดเทคโนโลยี สถช., งานประชาสัมพันธ์ มทร.ล้านนา ลำปาง
ภาพ กลุ่มงานสร้างองค์ความรู้และถ่ายทอดเทคโนโลยี สถช., งานประชาสัมพันธ์ มทร.ล้านนา ลำปาง
เรียบเรียง รัตนาภรณ์ สารภี