โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา และ มจพ. ร่วมประชุมแนวทางการนำรถระบบผลิตน้ำดื่มเคลื่อนที่ Hydro Pure มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด | สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 14 กันยายน 2565 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 646 คน

วันที่ 13-14 กันยายน พ.ศ. 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์เกรียงไกร ธารพรศรี ผู้อำนวยการสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน พร้อมด้วย ตัวแทนคณะทำงานผู้รับผิดชอบงานผลิตน้ำดื่มต้นแบบเพื่อการศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เดินทางเข้าพบ ร่วมประชุม ปรึกษาหารือกับ คณะทำงานมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ เกี่ยวกับแนวทางการนำรถระบบผลิตน้ำดื่มเคลื่อนที่ Hydro Pure ที่ใช้เทคโนโลยีเมมเบรน (Membrane Process) ในการกรองน้ำเสียให้เป็นน้ำสะอาดสำหรับใช้ในการอุปโภคและบริโภค และเข้าร่วมกิจกรรมการฝึกอบรม โครงการซ่อมบำรุงรักษาและพัฒนาระบบผลิตน้ำดื่ม Hydro Pure ตามบันทึกข้อตกลงการความร่วมมือทางวิชาการ เพื่อพัฒนาบุคลากรทางการศึกษาของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา รวมทั้งด้านวิชาการชั้นสูงที่เกี่ยวข้อง ร่วมเป็นภาคีเครือข่ายในการพัฒนานักศึกษาไปสู่การเป็น “บัณฑิตนักปฏิบัติมืออาชีพที่ใช้เทคโนโลยีเป็นฐาน” ส่งเสริมการทำวิจัยและสร้างนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ร่วมกันเพื่อประโยชน์สาธารณะด้านการศึกษาและอุตสาหกรรมของประเทศในการบริการวิชาการสู่สังคมและประเทศชาติตามพันธกิจของทั้ง 2 มหาวิทยาลัย ดำเนินงานศึกษา วิจัย และพัฒนานวัตกรรมปรับปรุงเทคโนโลยีการผลิตน้ำดื่ม และปรับปรุงรถระบบผลิตน้ำดื่มเคลื่อนที่ Hydro Pure ให้ทันสมัย ลดต้นทุน และเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน เพื่อนำมาใช้ประโยชน์ด้านการเรียนการสอน และต่อยอดไปสู่งานวิจัย งานพัฒนานวัตกรรม ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับงานราชการ ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 รวมถึงการติดตั้งระบบกรองน้ำดื่ม งานระบบเครื่องกล งานบำรุงรักษาเครื่องยนต์ ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ จังหวัดกรุงเทพมหานคร ทั้งนี้ คณะทำงานฯ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ได้ดำเนินการนำรถระบบผลิตน้ำดื่มเคลื่อนที่ Hydro Pure กลับมาใช้งานยังมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงใหม่ หลังเสร็จสิ้นภารกิจ

ข้อมูล  สำนักงานผู้อำนวยการ สถช.
ภาพ พิษณุ พรมพราย, สิริวลี บัวเจริญ, งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.)
เรียงเรียง รัตนาภรณ์ สารภี