โลโก้เว็บไซต์ สถช. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ การส่งเสริมพัฒนาทักษะการเขียนบทความวิชาการรับใช้สังคม มทร.ล้านนา | สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 30 กรกฎาคม 2562 โดย นายนริศ กำแพงแก้ว จำนวนผู้เข้าชม 4212 คน

เมื่อวันที่ 19 กรกฏาคม 2562 ณ สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน มทร.ล้านนา ดอยสะเก็ด กองบรรณาธิการวารสารวิชาการรับใช้สังคม มทร.ล้านนา ได้ดำเนินการจัดประชุมเชิงปฏิบัติการภายใต้หัวข้อ “การส่งเสริมพัฒนาทักษะการเขียนบทความวิชาการรับใช้สังคม” แก่บุคลากร มทร.ล้านนา จาก 4 คณะ 1 วิทยาลัย ภายใต้ 6 เขตพื้นที่การศึกษา โดยการประชุมได้รับเกียรติจากนายภฤศพงศ์  เพชรบุล รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน เป็นประธานในการประชุม และได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ สายงานด้านรับใช้สังคม จากภายในและภายนอกมหาวิทยาลัย เข้าร่วมประชุมและบรรยายให้ความรู้แก่ผู้เข้าร่วมประชุม อาทิ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.อารี วิบูลย์พงศ์, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รวิภา ยงประยูร, รองศาสตราจารย์ ดร.พานิช อินต๊ะ, ผู้ช่วยศาสตราจารย์สันติ ช่างเจรจา และผู้ช่วยศาสตราจารย์ยุทธนา เขาสุเมรุ
          ซึ่งกิจกรรมที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ เป็นกิจกรรมภายใต้โครงการผลิตและพัฒนาวารสารวิชาการรับใช้สังคม มทร.ล้านนา มีวัตถุประสงค์เพื่อ ส่งเสริม สร้างความเข้าใจให้แก่นักวิจัยหรือนักบริการวิชาการรับใช้สังคมของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ให้เข้าใจบริบทการทำงานวิจัยและการบริการวิชาการที่สอดคล้อง กับประกาศของ ก.พ.อ. ทั้งนี้เพื่อให้บุคลากรของมหาวิทยาลัย สามารถดำเนินการพัฒนางานด้านวิชาการรับใช้สังคม และสามารถเขียนบทความวิชาการ ในด้านรับใช้สังคม ให้เกิดความถูกต้อง มีประสิทธิภาพ เพื่อใช้สำหรับการเข้าสู่ตำแหน่งทางวิชาการต่อไป
          วารสารวิชาการรับใช้สังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เป็นวารสารวิชาการที่เผยแพร่ผลงานวิชาการด้านการรับใช้สังคม ทั้งงานวิจัยและงานบริการวิชาการ เพื่อพัฒนาสังคม และเป็นช่องทางในการส่งเสริม ผลักดันให้นักวิชาการด้านรับใช้สังคมในหน่วยงานต่าง ๆ ได้มีแหล่งนำเสนอผลงานทางวิชาการสู่สาธารณะ ทั้งนี้วารสารวิชาการรับใช้สังคม มทร.ล้านนา ได้มีการจัดทำขึ้นปีละ 2 ฉบับ
          หากสนใจนำผลงานวิจัยหรือผลงานบริการวิชาการตีพิมพ์ สามารถติตด่อได้ที่ สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน  หรือ E-mail : cttc@rmutl.ac.th และสามารถเข้าดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ https://kaewpanya.rmutl.ac.th/cttc/jses/