โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ประชุมหารือแนวทางดำเนินงานโครงการพื้นที่ต้นแบบดอยอินทนนท์ (อินทนนท์โมเดล)  | สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 16 มีนาคม 2565 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 481 คน

วันที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา รองศาสตราจารย์ ดร.อุเทน คำน่าน รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและพัฒนาระบบอย่างยั่งยืน ผู้ช่วยศาสตราจารย์เกรียงไกร ธารพรศรี ผู้อำนวยการสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน พร้อมคณะทำงาน ประชุมร่วมกับ คณะกรรมการโครงการพื้นที่ต้นแบบดอยอินทนนท์ (อินทนนท์โมเดล) อาทิ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วสันต์ จอมภักดี รองประธานคณะกรรมการอำนวยการโครงการอินทนนท์โมเดล อาจารย์วัฒนา วชิโรดม เลขานุการคณะกรรมการอำนวยการโครงการฯ และ เจ้าภาคินัย ณ เชียงใหม่ ประธานมูลนิธิเจ้าดวงเดือน ณ เชียงใหม่ หารือพิจารณาแนวทางความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยและคณะทำงานโครงการฯ ในการดำเนินงานโครงการฯ เพื่อป้องกันแก้ไขปัญหาไฟป่าฝุ่นควัน ฟื้นฟูพื้นที่ป่าต้นน้ำ และแก้ไขปัญหาพืชเชิงเดี่ยวในพื้นที่ป่าอนุรักษ์ ในลุ่มน้ำสาขาแม่กลาง และลุ่มน้ำสาขาแม่แจ่มตอนล่าง ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าจอมทอง และป่าสงวนแห่งชาติแม่แจ่มอย่างยั่งยืน ณ ห้องประชุมอธิการบดี อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

ข้อมูล/ภาพ รัชต์พงษ์ หอชัยรัตน์, เกรียงไกร ศรีประเสริฐ, พิษณุ พรมพราย
เรียบเรียง รัตนาภรณ์ สารภี